Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  3 tháng nữa Trung Quốc sẽ chính thức phát hành đồng nhân dân tệ phiên bản kỹ thuật số?

  "Hệ thống và mạng lưới cần thiết để phát hành 1 đồng tiền số đã sẵn sàng. Tôi cho rằng chúng ta sẽ sớm nhìn thấy đồng tiền số do PBOC phát hành, có thể là trong 2 đến 3 tháng tới", lãnh đạo của 1 quỹ đầu tư cho biết.

  Trung Quốc có thể bắt đầu triển khai đồng tiền kỹ thuật số do NHTW phát hành ngay trong 2-3 tháng tới, theo dự báo của Jack Lee – 1 lãnh đạo của HCM Capital, quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi tập đoàn công nghệ Foxconn.

  Theo ông Lee chia sẻ, Trung Quốc đã phát triển 1 khung chương trình có tên gọi "Thanh toán điện tử bằng đồng tiền kỹ thuật số", viết tắt là DCEP. Điều này cho phép NHTW Trung Quốc (PBOC) phát hành 1 đồng tiền kỹ thuật số cho các ngân hàng thương mại và những nền tảng thanh toán bên thứ ba như Alipay và WeChat Pay.

  "Vì thế, hệ thống và mạng lưới cần thiết để phát hành 1 đồng tiền số đã sẵn sàng. Tôi cho rằng chúng ta sẽ sớm nhìn thấy đồng tiền số do PBOC phát hành, có thể là trong 2 đến 3 tháng tới", Lee nói với phóng viên Tanvir Gill của CNBC bên lề hội nghị fintech diễn ra tại Singapore hôm qua (12/11).

  HCM Capital đã đầu tư vào một số startup chuyên về blockchain. Ngoài quỹ đầu tư này, Foxconn cũng đầu tư vào quỹ 100 tỷ USD Vision Fund của tập đoàn công nghệ Nhật Bản SoftBank.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top