Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Bank of China cho phép người dùng thanh toán bằng NDT trên các nền tảng thương mại điện tử ở Mỹ

  Ngân hàng Bank of China chi nhánh New York sẽ cho phép các công ty Trung Quốc nhận thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng USD từ việc bán hàng của họ trên các nền tảng thương mại điện tử của Mỹ trong năm nay, Tân Hoa Xã đưa tin hôm Chủ Nhật.

  Cam kết giới thiệu nhiều dịch vụ hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia buôn bán xuyên biên giới giữa Mỹ và Trung Quốc, giám đốc điều hành từ chi nhánh cho biết có thể thanh toán bằng nhân dân tệ bằng cách khai thác các chức năng mới của e-MPay, hệ thống thanh toán xuyên biên giới do chi nhánh ra mắt năm 2016.

  Chi nhánh đang phát triển một hệ thống sử dụng một nền tảng hiện có để "tạo điều kiện thanh toán tài chính thương mại cho người sử dụng dịch vụ thương mại điện tử", Xu Chen, chủ tịch và giám đốc điều hành của Bank of China tại Mỹ, Tân Hoa Xã cho biết, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

  Hệ thống này sẽ tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền nghiêm ngặt của Mỹ thông qua các công nghệ trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng, ông Xu nói thêm.

  Ngân hàng này đã gặp vấn đề với các quy định chống rửa tiền ở nước ngoài trước đây. Vào tháng 2 năm 2017, họ đã đồng ý trả khoản tiền phạt 600.000 euro (688.000 USD) để giải quyết vụ việc liên quan đến chi nhánh tại Milan của mình. Các công tố viên đã cáo buộc hơn 4,5 tỷ euro đã được chuyển lậu đến Trung Quốc từ Ý trong khoảng thời gian giữa năm 2006 và 2010.

  Một đơn vị của ngân hàng quốc doanh tại Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) năm ngoái đã phải giải quyết các khoản phí rửa tiền ở Mỹ.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top