Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Công ty Trung Quốc tham vọng phủ sóng Wi-Fi miễn phí toàn cầu

  Một công ty Trung Quốc đã triển khai vệ tinh đầu tiên trong kế hoạch xây dựng mạng lưới cung cấp dịch vụ Wi-Fi miễn phí trên toàn thế giới.

  Theo công ty LinkSure Network, vệ tinh sẽ được phóng từ trung tâm Phóng vệ tinh Jiuquan ở tỉnh Cam Túc phía Tây Bắc Trung Quốc vào năm tới và đến năm 2020 sẽ có 10 vệ tinh được đưa vào không gian.

  Người dùng điện thoại di động có thể tìm kiếm các dịch vụ Internet được cung cấp bởi các vệ tinh này và duyệt Internet ngay cả trong khu vực mà mạng viễn thông không không có, theo tờ China Daily.

  Wang Jingying, Giám đốc điều hành của LinkSure Network, cho biết công ty sẽ đầu tư 3 tỷ nhân dân tệ (431,4 triệu USD) vào kế hoạch. Bà tin rằng thông qua các ứng dụng và mô hình khác nhau, công ty có thể kiếm lợi nhuận trong tương lai.

  Tính đến cuối năm 2017, vẫn còn 3,9 tỷ người trên thế giới không kết nối Internet, theo số liệu của Liên Hợp Quốc.

  Hiện tại, nhiều công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm Google, SpaceX, OneWeb và Telesat, đã công bố kế hoạch sử dụng vệ tinh và bóng bay để cung cấp truy cập Internet miễn phí.

  Đầu tháng này, SpaceX đã có được sự chấp thuận của ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) để đưa thêm 7.000 vệ tinh Starlink Internet vào quỹ đạo. Kế hoạch SpaceX là sử dụng 12.000 vệ tinh bao phủ toàn bộ Trái đất bằng truy cập Internet không dây.

  Các vệ tinh thử nghiệm đầu tiên trong chương trình Starlink của SpaceX đã được đưa ra vào tháng 2 và có được sự chấp thuận ra mắt thêm 4,400 vệ tinh đầu tiên vào tháng tới.

  Công ty có mục tiêu ban đầu là triển khai 1.600 vệ tinh trong vài năm tới. Tuy nhiên, SpaceX tin rằng công ty có thể sẽ phải mất hơn sáu năm để hoàn thành toàn bộ mạng lưới.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top