Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất

  Trong phiên giao dịch ngày 19/7, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm qua so với đồng USD là 6,77 nhân dân tệ/USD tại thị trường trong nước và 6,78 nhân dân tệ/USD tại thị trường nước ngoài sau khi tỷ giá trung tâm được công bố dưới ngưỡng 6,7 nhân dân tệ/USD.

  Đồng tiền giấy 100 đôla Mỹ (trên) và đồng 100 Nhân dân tệ (phía dưới) tại một ngân hàng ở Hoài Bắc, tỉnh An Huy. (Nguồn: AFP)
  Trong khi đó, các nhà chức trách Trung Quốc đang chuyển hướng kiểm soát các rủi ro đe dọa làm mất ổn định dòng vốn, giữa bối cảnh căng thẳng thương mại giữa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và Mỹ tiếp tục dâng cao.

  Cơ quan Quản lý Ngoai hối Trung Quốc cho biết cơ quan này phải đánh giá tác động của các tranh chấp thương mại đối với các dòng vốn và sẽ sử dụng “biện pháp phản chu kỳ” để đối phó với bất ổn trong ngắn hạn, song vẫn khẳng định sự tin tưởng rằng Bắc Kinh có thể đương đầu với mọi thử thách.

  Tuy vậy, thông tin trên dường như không có tác động trực tiếp tới diễn biến của đồng nhân dân tệ trong phiên giao dịch ngày 19/7, mặc dù động thái này nêu bật những lo ngại về nguy cơ suy giảm kinh tế do những tranh chấp thương mại.

  Đầu phiên này, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, tức ngân hàng trung ương) đã hạ tỷ giá trung tâm của đồng nhân dân tệ phiên thứ sáu liên tiếp, xuống 6,7066 nhân dân tệ/USD, giảm 0,23% so với tỷ giá trước đó là 6,6914 nhân dân tệ/USD, đánh dấu lần đầu tiên tỷ giá này nằm dưới ngưỡng tâm lý 6,7 nhân dân tệ/USD kể từ ngày 9/8/2017.

  Cùng ngày, PBoC đã tiếp tục bơm tiền mặt vào hệ thống tài chính nước này thông qua các nghiệp vụ thị trường mở. Cụ thể, PBoC đã bơm thêm 100 tỷ nhân dân tệ (khoảng 14,9 tỷ USD) vào thị trường thông qua các hợp đồng mua lại đảo ngược sau khi đã bơm 80 tỷ nhân dân tệ trong ngày 18/7.

  Trong đó có 70 tỷ nhân dân tệ được đưa vào thị trường thông qua các hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 7 ngày với lãi suất 2,55% và 30 tỷ nhân dân tệ được bơm thông qua các hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 14 ngày ở mức lãi suất 2,7%.

  Trung Quốc sẽ vẫn duy trì chính sách tiền tệ thận trọng và trung lập trong năm 2018 trong bối cảnh nước này đang nỗ lực cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và ngăn chặn các rủi ro tài chính.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top