Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Đồng Nhân dân tệ giảm giá

  Sau thông tin PBOC cắt giảm tiền mặt dự trữ của các ngân hàng, ngày 8/10, đồng Nhân dân tệ đã xuống mức thấp nhất trong 7 tuần, có lúc lên tới 6,93 NDT mới đổi được 1 USD.

  Ngân hàng Trung ương Trung Quốc khẳng định động thái cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần này sẽ không ảnh hưởng lên đồng NDT. Tuy nhiên, Ngân hàng OCBC của Singapore lại dự đoán những ngày tới, đồng Nhân dân tệ có thể còn tiếp diễn đà giảm giá.

  Giới phân tích nước ngoài nhận định đồng Nhân dân tệ càng mất giá, thuế nhập khẩu của Mỹ sẽ càng giảm tác dụng và nhiều khả năng chính quyền Trump sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt lớn hơn trong tương lai khi họ nhận định rằng chính sách tiền tệ của Trung Quốc là nhằm đến việc giảm tác động của chiến tranh thương mại.

  Ông James Athey - chuyên gia kinh tế trưởng của Aberdeen Standard Investments nói: "Trung Quốc đang dùng Nhân dân tệ làm vũ khí chống lại Mỹ trong cuộc chiến thương mại hay không tôi không dám chắc nhưng chắc chắn một điều là kinh tế nội địa của Trung Quốc đang vấp phải một loạt vấn đề dồn nén rất phức tạp. Đồng Nhân dân tệ có thể nói là một trong những van xả dễ thao túng nhất Trung Quốc có thể tận dụng để chống chọi với những sức ép khác".

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top