Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Đồng Nhân dân tệ không thể mất giá kéo dài

  Phá giá đồng nội tệ được dư luận đánh giá là một trong những công cụ hữu hiệu giúp Trung Quốc đối phó với các biện pháp tăng thuế quan của Mỹ. Sau khi thông tin Mỹ tăng thuế đánh vào hàng hóa Trung Quốc phát đi không lâu, đồng Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc có lúc mất giá tới hơn 3% so với đồng USD và đang tiến gần tới ngưỡng nhạy cảm 1 USD đổi 7 NDT.

  Đồng Nhân dân tệ không thể mất giá kéo dài - Ảnh 1.

  Ông Quách Thụ Thanh, Chủ tịch CBRC. Ảnh: mạng Sohu

  Lý giải điều này, ông Quách Thụ Thanh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý Giám sát Ngân hàng Bảo hiểm Trung Quốc (CBRC) cho biết, nguyên nhân là Chính phủ Mỹ đơn phương tuyên bố tăng thuế gây mất ổn định thị trường tài chính. Mọi người cho rằng, xuất khẩu của Trung Quốc sang thị trường Mỹ, thương mại thế giới, kinh tế thế giới bị ảnh hưởng, do vậy đồng Nhân dân tệ có xu hướng mất giá. Đây hoàn toàn là do tác động của thị trường.

  Thực tế tình hình nền kinh tế Trung Quốc hiện nay cho thấy, tình trạng đồng nhân dân tệ mất giá không thể kéo dài.

  Trong khi đó, ông Thịnh Tùng Thành, cựu quan chức Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho rằng, đồng Nhân dân tệ vượt ngưỡng 7 NDT  đổi 1 USD lợi bất cập hại, không phù hợp với lợi ích của Trung Quốc, gây tác động xấu tới niềm tin thị trường, không phát huy nhiều vai trò trong việc thúc đẩy ngoại thương của nước này bằng việc nâng cao sức cạnh tranh, thậm chí sẽ trở thành con bài của nước Mỹ trong đàm phán và gia tăng căng thẳng thương mại với Mỹ./.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top