Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Giá tham chiếu nhân dân tệ cao nhất 2 tháng

  Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) sáng nay (29/10) thiết lập tỷ giá tham chiếu tại 7,0617 nhân dân tệ đổi một đôla Mỹ.

  Giá này tăng 0,2% so với hôm qua và là mức cao nhất kể từ ngày 26/8. Đây cũng là phiên điều chỉnh mạnh nhất của PBOC từ giữa tháng 9.

  Việc này nhằm phản ánh sức tăng mạnh của giá nhân dân tệ (CNY) giao ngay hôm qua, sau thông tin Mỹ và Trung Quốc gần hoàn tất thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Giá nhân dân tệ tại thị trường Trung Quốc chốt phiên đầu tuần ở đỉnh 2 tháng so với đôla Mỹ.

  Đồng đôla Mỹ và nhân dân tệ Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

  Đồng đôla Mỹ và nhân dân tệ Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

  Sau cuộc điện đàm thứ sáu tuần trước, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ và Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết quan chức hai nước đã "gần hoàn tất" một số phần trong thỏa thuận thương mại. Việc đàm phán sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới.

  Thông tin lạc quan từ đàm phán thương mại cũng giúp chứng khoán Mỹ đi lên nhiều ngày qua. Chốt phiên đầu tuần (28/10), chỉ số S&P 500 còn lập đỉnh mới, khi tăng 0,6% lên 3.039 điểm, vượt đỉnh cũ thiết lập ngày 26/7 tại 3.027 điểm. DJIA cũng tăng 0,5% và Nasdaq Composite tăng 1%.

  Hồi tháng 8, diễn biến của nhân dân tệ từng gây chú ý khi đồng tiền này liên tục đi xuống so với đôla Mỹ, mất giá tới gần 4% trong tháng. Căng thẳng thương mại với Mỹ và kinh tế trong nước tăng trưởng chậm lại đã ảnh hưởng đến niềm tin của nhà đầu tư.

  Việc đồng tiền này lần đầu xuống dưới mốc quan trọng 7 CNY đổi một USD kể từ giữa năm 2008 từng làm dấy lên lo ngại Trung Quốc sẽ làm yếu nội tệ để có lợi thế trong chiến tranh thương mại. Dù vậy, Bắc Kinh vẫn luôn phủ nhận ý kiến này.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top