Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Hơn 9 tỉ USD chảy vào thị trường chứng khoán Trung Quốc trong tháng Một

  Chỉ số CSI 300, theo dõi các blue-chip được giao dịch ở Thượng Hải và Thâm Quyến ghi nhận giảm 25% trong năm 2018 nhưng đã tăng 9% trong năm nay.

  Dữ liệu thống kê cho thấy, khối ngoại đã rót kỷ lục 9 tỷ USD (61 tỉ nhân dân tệ) vào cổ phiếu Trung Quốc trong tháng Một, ghi nhận mức đầu tư lớn nhất trong vòng một tháng và vượt xa mức trung bình tháng (25 tỉ nhân dân tệ) trong năm 2018.

  Một trong những yếu tố có sức ảnh hưởng lớn là Fed đã thay đổi lập trường cứng rắn. Các chuyên gia dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất vào 6 tháng cuối năm 2019 vì áp lực chính trị và biến động tài chính. Đây là một hỗ trợ đặc biệt cho các thị trường mới nổi, ông Daniel Li, giám đốc đầu tư của Gaoteng Global Asset Management tại Hong Kong cho biết.

  Ngoài ra, các nhà đầu tư lạc quan hơn về tranh chấp thương mại Mỹ-Trung khi hai bên đang hướng đến một thỏa thuận mới. Năm ngoái, cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc đã tăng hạn mức đầu tư nước ngoài lên 52 tỉ nhân dân tệ. Các nhà quản lý cũng thực hiện những phương thức khác để thu hút dòng vốn này vào thị trường đại lục.

  hon 9 ti usd chay vao thi truong chung khoan trung quoc trong thang mot
  Dòng vốn nước ngoài chảy vào thị trường Trung Quốc từ năm 2014 và diễn biến chỉ số CSI 300. Nguồn: Financial Times

  Cuối tháng trước, cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc đã đề xuất mở rộng phạm vi đầu tư theo một chương trình riêng. Điều này cho phép các tổ chức nước ngoài có thể mua cổ phiếu và trái phiếu của Trung Quốc.

  Dự thảo quy tắc này sẽ cho phép những người tham gia chương trình Nhà đầu tư Tổ chức Nước ngoài Đủ điều kiện (QFII) mua cổ phiếu được giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán quốc gia, nơi tổ chức các công ty công nghệ cao không thể niêm yết tại Thượng Hải và Thâm Quyến. Các quy tắc mới của QFII cũng sẽ cho phép người nước ngoài mua các quỹ phòng hộ và tương lai của Trung Quốc, tiến hành giao dịch ký quỹ và bán khống.

  Morgan Stanley dự báo rằng cổ phiếu đại lục sẽ thu hút một khoản tiền kỷ lục 70 tỷ USD đến 125 tỷ USD trong năm nay. Khoảng 15 tỷ USD trong số đó sẽ đến từ các chỉ số FTSE Russell và MSCI.

  Định giá thấp đã thu hút dòng vốn nước ngoài. Tỷ lệ giá/thu nhập trong 12 tháng liên tục của CSI 300 là 11,1 vào ngày 1/2, giảm so với mức 14,7 vào đầu tháng 1, theo Wind Financial Information. Trong khi một số công ty đã đưa ra cảnh báo lợi nhuận trong những tuần gần đây, nhiều nhà phân tích tin rằng điều tồi tệ nhất đã qua.

  Hong Hao, người đứng đầu nghiên cứu tại Bocom International ở Hong Kong cho biết, ước tính của Ear Earnings đã giảm xuống mức thấp trong lịch sử, tương tự như năm 1998, 2008 và cuối năm 2015.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top