Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Ít có khả năng Trung Quốc bị gán mác 'nước thao túng tiền tệ'

  Theo Reuters, giới chuyên gia về chính sách ngoại hối nhận định lời “tuyên chiến” với tiền tệ Trung Quốc được đưa ra trong chiến dịch tranh cử sẽ không được thực hiện, ít nhất là ở thời điểm này.

  Kho bạc Mỹ sẽ phải thay đổi triệt để định nghĩa về thao túng tiền tệ để có thể đưa Trung Quốc vào danh sách này trong báo cáo kế tiếp công bố vào ngày 14.4. Trong số các chuyên gia đưa ra nhận định này, có những người từng tham gia phân tích hoạt động ngoại hối trong quá khứ của Kho bạc Mỹ.
  Dù vậy dần dà, chính quyền ông Trump có thể xem xét thay đổi định nghĩa tiền tệ của chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vì Kho bạc thay đổi nhân sự. David Dollar, cựu quan chức kinh tế của Bộ Tài chính Mỹ ở Trung Quốc, cho hay: “Khó mà đưa ra được tiêu chuẩn đáng tin cậy để gán mác Trung Quốc là thao túng tiền tệ”. Tổng thống Mỹ từng cam kết gán mác Bắc Kinh trong ngày đầu làm tổng thống, song đến nay vẫn chưa hành động.
  Luật thương mại và hải quan được Mỹ ban hành vào năm ngoái đưa ra ba tiêu chí để xác định việc thao túng tiền tệ giữa các đối tác thương mại chính: thặng dư tài khoản vãng lai toàn cầu “vật chất”, thặng dư thương mại song phương “đáng kể” và sự can thiệp một chiều liên tiếp vào thị trường ngoại hối.
  Kho bạc được yêu cầu đàm phán đặc biệt với bất kỳ nước nào có đủ ba yếu tố trên nhằm điều chỉnh loại tiền tệ bị định giá thấp, với nhiều hình thức phạt như bỏ hợp đồng mua bán hiện có từ chính phủ Mỹ trong vòng một năm.
  Ít có khả năng Trung Quốc bị gán mác 'nước thao túng tiền tệ' - ảnh 1

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top