Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc dành cho du khách

  Khi đi du lịch Trung Quốc, ngoài việc chuẩn bị trang phục đem theo thì tiền bạc cũng là vấn đề cần lưu ý. Người Trung Quốc dùng tiền gì, có thể đổi tiền Trung Quốc ở đâu,…Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của du khách.

  Thông tin về tiền tệ Trung Quốc

  Đơn vị tiền tệ chính thức ở Trung Quốc là Nhân dân tệ (kí hiệu là CNY hoặc RMB). Một lưu ý du khách nên nhớ là loại tiền này không sử dụng được tại Hồng Kông và Macau. Nhân dân tệ của Trung Quốc chia thành tiền giấy (yuan) và tiền xu (jiao, fen). 1 yuan = 10 jiao và 1 yuan = 100 fen.

  Nhân dân tệ của Trung Quốc
  Nhân dân tệ của Trung Quốc

  Hiện nay, Trung Quốc đang phát hành tiền với các mệnh giá là 1fen, 2fen, 5fen, 1jiao, 5jiao, 1yuan, 5yuan, 10yuan, 20yuan, 50yuan và 100yuan. Tỷ giá so với tiền Việt là 1CNY = 3.500VNĐ (có thể thay đổi tùy theo thời điểm).

  Du khách có thể đổi tiền Trung Quốc ở đâu?

  Khi du lịch Trung Quốc thì tiền Việt không dùng thanh toán được. Do vậy, du khách cần đổi tiền Trung Quốc trước chuyến đi hoặc đem theo tiền USD để đổi thêm nếu cần.

  Việt Nam

  Du khách có thể đổi tiền Trung Quốc tại các tiệm vàng ở phố Hà Trung, phố Lương Ngọc Quyến (Hà Nội). Hoặc tại các tiệm vàng ở đường Lê Thánh Tôn, đường Lê Văn Sỹ (TP Hồ Chí Minh).

  Ngoài ra, khách du lịch có thể đổi tiền Trung Quốc tại các ngân hàng ở Việt Nam.

  Trung Quốc

  Quầy đổi tiền Trung Quốc ở sân bay Bắc Kinh
  Quầy đổi tiền Trung Quốc ở sân bay Bắc Kinh

  Du khách nên đem theo tiền USD để đổi tiền Trung Quốc khi đi du lịch. Tại sân bay luôn có những quầy đổi tiền phục vụ khách du lịch. Ngoài ra có thể đến đổi tiền tại các ngân hàng trong thành phố. Những ngân hàng ở Trung Quốc làm việc từ 8g30 đến 17g30 và từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

  Ngoài ra liên hệ dịch vụ www.chuyentien168.com ! chúng tôi hỗ trợ bạn đổi tiền !

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top