Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Mỹ: Mâu thuẫn về vấn đề thao túng tiền tệ của Trung Quốc

  Theo hãng THX/Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/4 đã đăng phát biểu trên tài khoản Twitter cá nhân cáo buộc Trung Quốc "chơi trò phá giá tiền tệ," mâu thuẫn với kết luận gần đây của Bộ Tài chính Mỹ.

  Trên trang Twitter, ông Trump nêu rõ: "Nga và Trung Quốc đang chơi trò phá giá tiền tệ trong bối cảnh Mỹ vẫn tiếp tục tăng lãi suất. Không thể chấp nhận được", điều này trái ngược với báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính Mỹ, và mô tả thiếu chính xác về tình hình kinh tế.

  Cảnh báo trên được ông chủ Nhà Trắng đưa ra sau khi Bộ Tài chính Mỹ hôm 13/4 báo cáo rằng, không có đối tác thương mại lớn nào của Mỹ, bao gồm cả Trung Quốc, đã thao túng tiền tệ.

  Trong báo cáo về Chính sách tỷ giá và kinh tế quốc tế trình lên Quốc hội hai lần/năm, Bộ Tài chính Mỹ khẳng định không có đối tác thương mại nào bị phát hiện vi phạm các tiêu chuẩn luật pháp về hoạt động thao túng tiền tệ trong giai đoạn báo cáo hiện tại."

  Theo báo cáo, "danh sách giám sát này gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Thụy Sĩ và Ấn Độ." Trong một diễn biến liên quan tới vấn đề thương mại giữa Trung-Mỹ, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 17/4 đã bày tỏ hy vọng rằng Mỹ có thể giải quyết vấn đề liên quan tới tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu của Trung Quốc ZTE phù hợp với các quy định luật pháp và quy tắc.

  Trước đó một ngày, Bộ Thương mại Mỹ đã cấm các công ty trong nước bán linh kiện cho ZTE trong 7 năm sau khi phát hiện công ty này vi phạm các điều khoản thi hành án phạt từ một tòa án Mỹ đối với hành vi bán hàng cho Iran và Triều Tiên bất chấp các lệnh trừng phạt.

  Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết cơ quan này sẽ giám sát chặt chẽ tình hình về ZTE và sẽ sẵn sàng hành động nhằm bảo vệ lợi ích của các công ty Trung Quốc.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top