Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Nga giúp Trung Quốc quốc tế hóa đồng nhân dân tệ

  Thông tin trên được Giám đốc Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg (SPIEF).

  Được biết, việc thành lập quỹ này là ý tưởng do RDIF và Ngân hàng Phát triển Trung Quốc đề xuất.

  Nga giup Trung Quoc quoc te hoa dong nhan dan te
  Một tờ bạc 100 nhân dân tệ của Trung Quốc. Ảnh: Reuters

  Theo ông Dmitriev: "Ngân hàng Phát triển Trung Quốc vừa đồng ý cấp cho Nga nhiều khoản vay với tổng trị giá 70 tỷ USD. Ngân hàng đề nghị hợp tác với RDIF trong việc thành lập một quỹ giao dịch bằng đồng nhân dân tệ.

  Quỹ này sẽ cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư nhiều hơn vào Nga. Tổng thống (Vladimir Putin) đã ủng hộ ý tưởng này".

  Như vậy, nhờ quỹ giao dịch bằng nhân dân tệ, Nga có thể thu hút được lượng vốn đầu tư lớn, vốn bị hao hụt sau lệnh cấm vận của Mỹ và phương Tây.

  Về phía Trung Quốc, đây là cũng là cơ hội để quốc gia này thâm nhập nhiều hơn vào nền kinh tế Nga, đặc biệt nó hỗ trợ đắc lực cho tham vọng quốc tế hóa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

  Trước khi ủng hộ ý tưởng thành lập quỹ giao dịch bằng nhân dân tệ, Nga cũng đã có nhiều ưu ái với đồng nhân dân tệ. Bằng chứng là Ngân hàng Trung ương Nga vào năm 2015 đã quyết định đưa đồng nhân dân tệ vào giỏ dự trữ ngoại tệ của mình.

  Bên cạnh đó, nhiều cơ quan tài chính, tập đoàn năng lượng và ngân hàng nhà nước Nga đã tăng cường sử dụng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top