Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Người dân Trung Quốc coi trọng điện thoại hơn ví tiền

  Hiện nay có hơn 470 triệu người đã sử dụng ứng dụng thanh toán trên di động để trả các hoá đơn, mua vé máy bay, tàu hỏa, xem phim… với mức tăng trưởng đến trên 30%/năm.

  Với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng thanh toán điện tử, người dân Trung Quốc giờ đây có lẽ coi trọng chiếc điện thoại hơn cả chiếc ví. Ngay cả việc nhỏ nhất như đi chợ mua bán rau củ quả, tiền mặt cũng ít được sử dụng. Thay vào đó, mỗi cửa hàng sẽ có một mã vạch để người dân có thể quét và thanh toán bằng điện thoại.

  Thậm chí, phong tục lì xì đầu năm truyền thống ở Trung Quốc đã được thay thế bằng một ứng dụng trên điện thoại di động, không cần gặp mặt, người lớn vẫn có thể lì xì cho trẻ nhỏ.

  Vợ chồng chị Trần ở quận Triều Dương, Bắc Kinh đăng ký mở tài khoản ngân hàng kết nối với các ứng dụng thanh toán qua wechat, alipay. Từ những chiếc ví điện tử mà khách hàng của chị chỉ mất vài chục giây dùng điện thoại để quét mã và thanh toán tiền mua hàng cho chị mà không dùng cần dùng tiền mặt. Hầu hết người bán hàng rong như chị đều đăng ký dịch vụ này để tiện lợi cho việc thanh toán và khỏi phải giữ tiền mặt mà tất cả sẽ được chuyển vào tài khoản.

  Người dân chỉ cần đến trụ ATM hay ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản của mình và đăng ký một tài khoản thanh toán qua mạng là coi như không cần mang tiền mặt theo người cũng có thể thanh toán hầu như tất cả các dịch vụ, chỉ với vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại.

  Giờ đây, từ người bán hàng rong đến các hộ bán rau quả, bán tạp hóa ở Bắc Kinh và phần lớn các địa phương ở Trung Quốc, mỗi người bán hầu như đều đăng ký một tài khoản của các ứng dụng này. Nhờ sự đồng bộ và dễ dàng, tại các thành phố lớn của Trung Quốc, việc người dân không mang tiền mặt theo người ngày càng phổ biến.

  Hiện nay có hơn 470 triệu người đã sử dụng ứng dụng thanh toán trên di động để trả các hoá đơn, mua vé máy bay, tàu hỏa, xem phim... với mức tăng trưởng đến trên 30%/năm. Không chỉ vậy ông chủ Tencent, Trung Quốc đầu năm 2016 còn mở rộng thanh toán qua wechat trên toàn cầu với 9 loại ngoại tệ.

  Giờ đây, người dân chỉ cần ngồi ở nhà, lên mạng đặt các nhà cung cấp, các hộ kinh doanh, hay thậm chí là người nông dân, đã mua được hầu hết các loại hàng hóa từ trái cây, con cá đến các hàng hóa đắt tiền và tất cả đều trả tiền qua mạng.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top