Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Người Trung Quốc đang đảo ngược cách thức giao dịch nhân dân tệ

  Các nhà đầu tư Trung Quốc đang thực hiện một chiến lược giao dịch đồng nhân dân tệ mới, mà theo các chiến lược gia, thay đổi này giúp kiềm chế biến động của đồng tiền tệ trên.

  1564124837036764

  Ảnh: Bloomberg

  Từ cuối năm 2015 đến năm 2018, các doanh nghiệp và hộ gia đình Trung Quốc chủ yếu thúc đẩy đà tăng của đồng nhân dân tệ theo hai hướng, gồm mua ngoại tệ khi đồng nhân dân tệ yếu đi và ngược lại.

  Tuy nhiên theo Bloomberg, nhà đầu tư gần đây đang giao dịch theo hướng ngược lại. Họ bán ngoại tệ khi đồng nhân dân tệ yếu đi và kì vọng rằng Bắc Kinh sẽ ngăn chặn sự mất giá của đồng nhân dân tệ nhằm cản dòng vốn chảy ra ngoài.

  "Thay đổi trong cách khách hàng giao dịch đồng nhân dân tệ đã giúp ổn định đồng nội tệ và giảm nhu cầu can thiệp từ ngân hàng trung ương Trung Quốc", ông Ji Tianhe, chiến lược gia tại BNP Paribas SA (Bắc Kinh), nhận định.

  1

  Nguồn: Chỉ số CFETS, Bloomberg

  "Chuyển biến trên còn cho thấy nhà đầu tư Trung Quốc đã dày dạn kinh nghiệm hơn trong việc đối phó với sự dao động của đồng nhân dân tệ so với các năm trước", ông Ji nói thêm.

  Theo dữ liệu từ Cục Quản lí Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc, các cá nhân và tổ chức ở Trung Quốc đã bán ròng đồng nhân dân tệ cho ngân hàng trong giai đoạn 2 - 4/2019.

  Việc bán đồng nhân dân tệ diễn ra khi đồng tiền này giao dịch gần mức cao nhất kể từ tháng 7/2018. Sau đó, nhà đầu tư mua vào nhân dân tệ khi nó giảm mạnh nhất trong 10 tháng vào tháng 5/2019.

  Rất nhiều khách hàng đang mua đồng nhân dân tệ khi nó gần mức 6,9 JPY/USD, Bloomberg dẫn lời các nhà giao dịch.

  Đồng nhân dân tệ đã rất ít biến động kể từ giữa tháng 6, khi nhà đầu tư bắt đầu đánh giá tình trạng bế tắc trong khuôn khổ đàm phán thương mại Mỹ - Trung và bất ổn về chính sách tiền tệ. 

  Cặp tỷ giá CNY/USD đã ghi nhận mức biến động trong tháng thấp nhất trong số 30 cặp tỷ giá lớn, ghi nhận vào ngày 26/7. Đồng tiền này giảm 0,08% xuống còn 6,8792 CNY/USD vào lúc 5h42 PM ở Thượng Hải.

  Các sự kiện sắp tới như đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh vào ngày 30 - 31/7 và đợt cắt giảm lãi suất tiềm năng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tháng này có thể sẽ khiến nhà giao dịch bận rộn thêm lần nữa.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top