Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Nhân dân tệ bất ngờ giảm giá mạnh nhất gần 2 năm

  Kết thúc phiên giao dịch, nhân dân tệ giảm tổng cộng 1,2% xuống 6,3550 NDT đổi 1 USD. Đáng chú ý, nhân dân tệ giảm mạnh ngay cả khi tỷ giá tham chiếu được điều chỉnh tăng 60 điểm cơ bản lên 6,2822 NDT đổi 1 USD - cao nhất kể từ ngày 11/8/2015.

  Trong bối cảnh xuất khẩu suy giảm, đồng nhân dân tệ rơi vào đà sụt giảm mạnh nhất kể từ đợt phá giá khiến đồng tiền này liên tục lao dốc hồi tháng 8/2015. Thị trường cũng xuất hiện nhiều đồn đoán cho rằng chính phủ nới lỏng các biện pháp kiểm soát dòng tiền chảy ra ngoài.

  Tại thị trường giao ngay nội địa, tỷ giá đồng nhân dân tệ vào lúc 2:00 chiều nay theo giờ Thượng Hải đã giảm 0,6% sau khi rơi 1%, xuống còn 6,315 NDT đổi 1 USD.

  Nhân dân tệ tiếp tục đà giảm sau khi chính phủ công bố số liệu về thặng dư thương mại không đạt kỳ vọng, trong khi nhập khẩu tăng.

  Kết thúc phiên giao dịch, nhân dân tệ giảm tổng cộng 1,2% xuống 6,3550 NDT đổi 1 USD. Đáng chú ý, nhân dân tệ giảm mạnh ngay cả khi tỷ giá tham chiếu được điều chỉnh tăng 60 điểm cơ bản lên 6,2822 NDT đổi 1 USD - cao nhất kể từ ngày 11/8/2015. Biến động của nhân dân tệ - mỏ neo của của các đồng tiền khu vực châu Á - trong ngày hôm nay đánh dấu một sự đảo chiều sau đà tăng giá gần đây, giữa bối cảnh đồng USD giảm giá.

  Số liệu từ chính phủ cho thấy thặng dư xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng này giảm mạnh so với tháng trước từ 54,69 tỷ USD xuống còn 20,34 tỷ USD - thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà kinh tế do bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng giá hàng hoá nhập khẩu cũng như hiệu ứng mùa vụ liên quan đến kỳ nghỉ Tết. Thặng dư xuất khẩu thu hẹp cho thấy nhu cầu đồng nhân dân tệ giảm.

  Nhân dân tệ bất ngờ giảm giá mạnh nhất gần 2 năm - Ảnh 1.

  Nhân dân tệ giảm mạnh nhất kể từ đợt phá giá tháng 8/2015

  Đà tăng giá lên mức cao nhất hai năm của đồng tiền này trong tuần vừa qua đã rấy lên đồn đoán cho rằng giới chức sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát vốn được đưa ra từ giữa năm 2016 nhằm mục đích ngăn chặn cái gọi là đồng tiền yếu.

  Mặc dù các số liệu đang vẽ lên một bức tranh kinh tế Trung Quốc ổn định, tâm lý nhà đầu tư vẫn khá hoang mang. Chiến dịch chống lại đòn bẩy của chính phủ dường như đang nóng lên và đồn đoán về một cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ đang trở nên dày đặc hơn.

  Sự sụp đổ của thị trường chứng khoán toàn cầu trong tuần vừa qua lại càng làm tình hình trở nên rối ren. Hôm nay, chỉ số Shanghai Composite cũng có cú rơi 3 ngày mạnh nhất gần 2 năm.

  Zhou Hao - nhà kinh tế học tại Commerzbank AG, Singapore nhận định: "Áp lực đã lên tới đỉnh điểm trong ngày hôm nay do số liệu thương mại ngoài dự báo và cổ phiếu sụt giảm. Kết quả là một loạt lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt và đồng nhân dân tệ tiếp tục giảm giá và chịu áp lực trong những tuần tới".

  Liệu đồng nhân dân tệ có thay thế đồng USD trở thành đồng tiền dự trữ?

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top