Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Nhân dân tệ chưa tìm thấy dấu hiệu phục hồi

  Tỷ giá Nhân dân tệ hôm nay 23/7 chứng kiến đồng tiền này vẫn đang duy trì ở mức thấp, do tình hình tăng trưởng thời gian qua rất thấp.

  Tỷ giá nhân dân tệ (CNY) ngày 23/7 biến động nhẹ so với cuối phiên hôm trước, phổ biến ở mức 3.375 đồng (mua) và 3.644 đồng (bán) tại đa số các ngân hàng thương mại.

  Tỷ giá CNY 23/7 trên thị trường thế giới đứng ở mức 1 EUR đổi 7,7052 CNY; 6,8886 CNY đổi 1 USD và 8,5756 CNY đổi 1 GBP.

  Tuần trước, ngay sau khi Trung Quốc công bố tăng trưởng GDP quý II năm 2019 là 6,2%, mức thấp nhất kể từ khi Chính phủ nước này công bố số liệu hàng quý vào năm 1992, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên mạng xã hội với ý rằng, đó là do tác động của chiến tranh thương mại.

  "Thuế quan của Mỹ đang có ảnh hưởng lớn đến các công ty muốn rời Trung Quốc để sang các nước không có thuế. Hàng ngàn công ty đang rời đi. Đây là lý do tại sao Trung Quốc muốn chốt một thỏa thuận với Mỹ và họ ước gì đã không phá hỏng thỏa thuận ban đầu", ông Trump viết.

  Bất chấp thỏa thuận "ngừng bắn" giữa ông Trump và ông Tập Cận Bình hồi tháng trước, thuế quan của Mỹ đối với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc vẫn được áp dụng, tác động đến ngành sản xuất và nông nghiệp của nước này. Một số công ty Mỹ đang chuyển sang các nhà cung cấp khác ở châu Á như Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc và Bangladesh.

  Nhưng các nhà phân tích cho rằng, cuộc chiến thương mại kéo dài không phải là lực cản lớn nhất đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Thay vào đó, tăng trưởng giảm tốc liên quan nhiều đến nợ nần và sức mua giảm.

  Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đã giảm tốc từ trước cuộc chiến thương mại vài năm. GDP nước này đạt mức kỷ lục 14,2% vào năm 2007 và giảm dần từ đó về sau. Chính phủ đã hạ mục tiêu tăng trưởng xuống mức 6-6,5% trong 2019.

  Việc nỗ lực chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ tập trung vào sản xuất sang công nghệ và dịch vụ cũng góp phần làm tăng trưởng chậm lại. Bắc Kinh đã cắt giảm công suất dư thừa các ngành công nghiệp nặng như thép, xi măng, đóng tàu, khuyến khích doanh nghiệp chuyển sang các khu vực giá trị gia tăng cao hơn.

  Quá trình này đã chứng kiến sự trỗi dậy của những "gã khổng lồ" như Tencent, Alibaba và Huawei. Tuy nhiên, một mặt khác là các công nhân sản xuất truyền thống phải vật lộn để thích nghi với điều kiện làm việc thay đổi.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top