Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Nhập khẩu vàng của Trung Quốc có thể tăng tới 50% trong năm 2017

  Theo Sàn Giao dịch Vàng – Bạc Trung Quốc (CGSE), nhập khẩu vàng của Trung Quốc có thể tăng tới 50% trong năm 2017, bởi giới đầu tư ngày càng có nhu cầu bảo vệ tài sản khỏi những rủi ro liên quan đến tiền tệ, thị trường bất động sản và chứng khoán.

  Cụ thể, Trung Quốc (đại lục) có thể nhập khẩu khoảng 1.000 tấn vàng từ Hong Kong trong năm 2017, ông Haywood Cheung, Chủ tịch CGSE cho biết. Con số này gấp khoảng 50% so với lượng nhập khẩu 647 tấn vàng của năm 2016 và cũng là mức cao nhất kể từ năm 2013, theo tính toán của Bloomberg.

  Giới đầu tư Trung Quốc ngày càng có nhu cầu trú ẩn vào vàng trước những lo ngại liên quan đến thị trường bất động sản, chứng khoán và trái phiếu, cũng như triển vọng của đồng nhân dân tệ khi Chính phủ Trung Quốc chủ trưởng giảm đòn bẩy trong hệ thống tài chính.

  “Mọi người bắt đầu tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn vì các thị trường đều đang suy yếu,” ông Cheung nói.

  Với mức nhập khẩu này, CGSE dự kiến sẽ xây dựng một kho ngoại quan tại Qianhai (Thâm Quyến, Trung Quốc) với sức chưa lên tới 1.500 tấn vàng. Kho ngoại quan dự kiến sẽ được hoàn thành trong 2 – 3 năm tới, ông Cheung cho biết. Nhà kho tạm thời của CGSE, với sức chứa 50 – 100 tấn vàng, sẽ đi vào hoạt động từ cuối năm nay.

  Trong quý I, nhu cầu tiêu thụ vàng của Trung Quốc đã tăng 15%, với doanh số bán vàng thỏi để đầu tư tăng hơn 60%, theo số liệu của Hiệp hội Vàng Trung Quốc.

  Ngoài Hong Kong, Trung Quốc cũng nhập khẩu vàng từ Thụy Sĩ. Trong 4 tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã nhập hơn 100 tấn vàng, theo số liệu của Tổng cục Hải quan Liên bang Thụy Sĩ.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top