Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Ông Trump đổi giọng: Trung Quốc không thao túng tiền tệ

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12-4 cho biết chính phủ của ông sẽ không coi Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ và rằng ông sẽ có lập trường mềm dẻo hơn với thâm hụt thương mại từ Trung Quốc để đổi lại sự giúp đỡ trong việc kiềm chế Triều Tiên.

  Reuters cho biết trái với những gì tuyên bố khi tranh cử, rằng sẽ trừng phạt Trung Quốc do đã thao túng tiền tệ, ông Trump cho rằng Trung Quốc không thao túng tiền tệ do nền kinh tế lớn thứ 2 không cố tình hạ giá nhân dân tệ trong nhiều tháng. Đồng thời, ông Trump cho biết cứng rắn với Trung Quốc sẽ làm giảm nỗ lực giải quyết vấn đề hạt nhân tại Triều Tiên.

  Cáo buộc “thao túng tiền tệ” sẽ mở ra các cuộc điều ra và áp dụng các biện pháp trừng phạt thuế quan và thương mại.

  Ngày 13-4, người phát ngôn Bộ Tài chính Mỹ xác nhận Bộ Tài chính Mỹ sẽ không liệt kê Trung Quốc như nước thao túng tiền tệ trong báo cáo bán niên về tỷ giá hối đoái của các đối tác thương mại lớn, sẽ công bố vào cuối tuần này.

  Trong cuộc phỏng vấn với báo Wall Street Journall, ông Trump cho rằng đô la Mỹ có thể “đang tăng giá quá mạnh”. Theo ông Trump, đô la Mỹ tăng giá sau cuộc bầu cử một phần do lỗi của ông, bởi “người dân có lòng tin ở tôi”. “Rất, rất khó để cạnh tranh khi đô la Mỹ mạnh, trong khi các nước khác đang giảm giá đồng tiền của họ” - ông Trump nói.

  Ông Trump cũng hé mở khả năng để bà Janet Yellen tiếp tục giữ chức Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2018.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top