Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Tiền giả quá giống thật, Trung Quốc khuyến cáo người dân không đốt vàng mã

  Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) ngày 5/4 vừa ra một thông báo khuyến cáo người dân: Không đốt tiền vàng.

  Tiền giả quá giống thật, Trung Quốc khuyến cáo người dân không đốt vàng mã - Ảnh 1.

  Tiền nhân dân tệ giả ngày càng trông giống tiền thật trong một vài năm trở lại đây. Ảnh: AFP

  Theo Bloomberg, yêu cầu này được đưa ra trong bối cảnh hàng triệu người dân Trung Quốc ngày 5/4 tổ chức tiết Thanh minh – ngày lễ tưởng nhớ những người thân đã khuất.

  Vào dịp này, để cảm tạ ơn đức người thân đã khuất, các gia đình thường đốt tiền vàng và đồ mã, với quan niệm “trần sao âm vậy”. Mẫu hàng mã đa dạng về kiểu dáng hình thù, từ việc mô phỏng chiếc xe hơi đắt tiền cho đến tòa nhà thiết kế.

  Vấn đề mà Chính phủ Trung Quốc đang đau đầu suy nghĩ là trong một vài năm trở lại đây, những đồng tiền hàng mã giả làm đồng nhân dân tệ ngày càng giống thật. Điều này khiến PBOC lo ngại rằng các tờ nhân dân tệ giả sẽ xuất hiện tràn lan trên thị trường và có thể bị sử dụng cho mục đích bất hợp pháp.

  “Xin hãy văn minh hơn trong việc tưởng nhớ, và đừng mua hay đốt hàng mã có in hoa văn giống đồng nhân dân tệ", Văn phòng Điều hành PBOC viết trong đoạn tin nhắn gửi tới người dân hôm 4/4.

  Tuần trước, chi nhánh PBOC tại Thâm Quyến cũng cảnh báo những ai bị bắt quả tang sử dụng đồng nhân dân tệ bị in trái phép có thể bị phạt lên tới 10.000 USD (tương đương 232 triệu đồng).


  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top