Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Tiền mặt ngày càng lỗi thời ở các thành phố lớn Trung Quốc

  Theo The New York Times, có một hiện tượng kinh tế táo bạo đang xảy ra ở Đại lục. Nó không liên quan đến nợ, chi tiêu cơ sở hạ tầng hay các vấn đề kinh tế quan trọng khác, thay vào đó nó là cách nước này đang nhanh chóng loại bỏ tiền mặt ra khỏi mọi giao dịch hằng ngày.

  Tại các thành phố lớn của Trung Quốc, không có gì đáng ngạc nhiên khi hầu như tất cả mọi người đều đang sử dụng WeChat hoặc Alipay, hai lựa chọn ví điện tử trên điện thoại thông minh phổ biến nhất, để thanh toán trước khi phải dùng đến phương thức cuối cùng là tiền mặt. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là quá trình chuyển đổi này đã diễn ra với tốc độ quá nhanh vì chỉ ba năm trước đó người dân Trung Quốc vẫn dùng tiền mặt là chủ yếu.
  “Từ quan điểm công nghệ, đây có thể là một trong những sáng kiến quan trọng nhất đã xảy ra lần đầu tiên ở Trung Quốc”, Richard Lim, Giám đốc điều hành công ty đầu tư mạo hiểm GSR Ventures, nói.
  Theo thống kê của công ty tư vấn iReseach, các khoản thanh toán di động của đất nước châu Á đã lên đến 5.500 tỉ USD vào năm 2016, gấp khoảng 50 lần so với mức 112 tỉ USD của thị trường Mỹ. Thanh toán trên điện thoại di động phổ biến ở các quán cà phê, nhà hàng, tiệm tạp hóa, trên xe buýt thậm chí là cả các nghệ sĩ biểu diễn trên đường phố cũng dán các bảng mã QR để người qua đường có thể chuyển tiền ủng hộ.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top