Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Trung Quốc bảo đảm giữ ổn định tỷ giá nhân dân tệ

  Ngày 23-5, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBC - Ngân hàng Trung ương) Lưu Quốc Cường khẳng định, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới "đủ năng lực và tự tin" duy trì tỷ giá nhân dân tệ (NDT) ổn định ở mức hợp lý và cân bằng.

  Trung Quốc bảo đảm giữ ổn định tỷ giá nhân dân tệ

  Tỷ giá NDT/USD trong vòng một tháng qua. (Nguồn: XE)

  Ông cho biết thêm, Trung Quốc đã có nhiều kinh nghiệm trong xử lý biến động tỷ giá hối đoái và có trong tay nhiều công cụ chính sách, sẽ tăng cường điều tiết vĩ mô thận trọng và ổn định kỳ vọng thị trường.

  Hai tuần qua, NDT đã mất giá nhiều so với USD do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc leo thang. Trong ngày 23-5, có lúc một NDT chỉ còn đổi được 0,14452 USD, mức thấp nhất trong vòng một tháng qua.

  Phó Thống đốc PBC Lưu Quốc Cường nhấn mạnh, là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Trung Quốc có nền tảng kinh tế vững mạnh, sức bền và tiềm lực khổng lồ, điều tiết vĩ mô phù hợp và cơ chế thị trường hiệu quả, nên sẽ không thể xảy ra khủng hoảng tiền tệ ở nước này.

  Ông cũng khẳng định, Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy sâu cải cách, tiếp thêm sức sống cho nền kinh tế, giữ cân bằng giữa bảo đảm tăng trưởng ổn định với ngăn ngừa rủi ro, thúc đẩy mở cửa khu vực tài chính, tối ưu hóa hệ thống tài chính để bảo đảm tỷ giá NDT đại thể ổn định.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top