Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Trung Quốc phát hành đồng nhân dân tệ phiên bản mới

  Ngày 30-8, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã chính thức phát hành phiên bản mới của đồng nhân dân tệ, với việc nâng cao độ sáng nét, kết cấu và hiệu quả nhận biết, nhằm nâng cao tính năng chống làm giả của đồng tiền.
  Trung Quốc phát hành đồng nhân dân tệ phiên bản mới

  Tiền nhân dân tệ phiên bản mới năm 2019.

  Cụ thể, phiên bản mới của nhân dân tệ phát hành năm 2019 bao gồm tiền giấy các mệnh giá 50 đồng, 20 đồng, 10 đồng, một đồng và tiền xu các mệnh giá một đồng, năm hào và một hào, về cơ bản vẫn giữ nguyên các yếu tố về kết cấu và đường nét, chủ yếu tập trung vào các tính năng chống làm giả, để thích ứng với sự thay đổi trong lưu thông và sử dụng của đồng nhân dân tệ trên thị trường.

  Trong phiên bản mới phát hành lần này, không có tiền giấy mệnh giá 100 đồng và năm đồng. Theo lý giải của PBoC, tiền nhân dân tệ mệnh giá 100 đồng mới được phát hành năm 2015, với khả năng chống làm giả và chất lượng rất cao; còn tiền giấy năm đồng thì mệnh giá thấp và lượng lưu thông khá ít trên thị trường, nên sẽ được cải tiến phát hành sau.

  Cũng theo đại diện PBoC, việc phát hành và thúc đẩy lưu thông đồng nhân dân tệ mới sẽ được tích cực triển khai, song cũng sẽ bảo đảm thời gian quá độ hợp lý để các ngân hàng, doanh nghiệp và người dân chuyển đổi sử dụng phiên bản cũ sang phiên bản mới.

  PBoC cũng sẽ đẩy mạnh việc nâng cấp hệ thống máy móc, trang thiết bị tại các ngân hàng thương mại, cũng như trên thị trường để phổ cập khả năng nhận biết nhân dân tệ phiên bản mới.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top