Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Trung Quốc sở hữu lượng tiền mặt lớn không tưởng: Đủ đôla để mua cả một quốc gia

  Theo thống kê của Forbes, CNBC và Bloomberg, trong năm 2016, trung bình mỗi tháng Trung Quốc tiêu khoảng 26,6 tỷ USD, tương đương khoảng 320 tỷ USD. Con số này thậm chí lớn hơn cả tổng dự trữ ngoại tệ của Brazil. Mặc dù vậy, suốt 8 tháng vừa qua, Trung Quốc vẫn đang chi tiêu nhiều hơn, tháng sau phình to hơn tháng trước.

  Dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã tăng tới 17 tỷ USD chỉ trong tháng 9, nâng tổng dự trữ ngoại hối tại PboC lên mức 3.106 nghìn tỷ USD. Trước đó, trong tháng 8, mức tăng đạt 10,5 tỷ USD.

  Để dễ hình dung về độ lớn, so sánh với Venezuela, dự trữ tăng thêm trong tháng 8 của Trung Quốc bằng tất cả số tiền hiện có trong ngân hàng Trung ương Venezuela. Nếu tính cả số tiền tăng thêm vào tháng 9, Trung Quốc có đủ tiền để mua Venezuala bằng tiền mặt, trong khi vẫn còn hàng nghìn tỷ USD vàng, USD và Euro để bình ổn đồng nhân dân tệ.

  Các nhà phân tích cho rằng, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ mua nhiều ngoại tệ hơn trong năm nay, vượt hơn hẳn con số tung ra nền kinh tế nhằm bảo lãnh các khoản vay đặc biệt của ngân hàng.

  Cũng theo số liệu của PboC, đầu tư phi tài chính ra nước ngoài của quốc gia này đã giảm 41,8% so với năm ngoái nhờ quy định siết các cá nhân và tổ chức trong nước đầu tư các dự án bất hợp lý tại thị trường quốc tế. Thâm chí, Bắc Kinh cho biết sẽ giới hạn đầu tư từ Trung Quốc vào ngành bất động sản cũng như Hollywood.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top