Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Trung Quốc tiếp tục bơm thêm 100 tỷ Nhân dân tệ vào thị trường

  Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (Ngân hàng trung ương, PBOC) ngày 19/7 đã tiếp tục bơm tiền mặt vào hệ thống tài chính nước này thông qua các nghiệp vụ thị trường mở.

  tien
  Ảnh minh họa

  Cụ thể, PBOC đã bơm thêm 100 tỷ nhân dân tệ (khoảng 14,9 tỷ USD) vào thị trường thông qua các hợp đồng mua lại đảo ngược sau khi đã bơm 80 tỷ Nhân dân tệ trong ngày 18/7.

  Trong đó có 70 tỷ Nhân dân tệ được đưa vào thị trường thông qua các hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 7 ngày với lãi suất 2,55% và 30 tỷ Nhân dân tệ được bơm thông qua các hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 14 ngày ở mức lãi suất 2,7%.

  Hợp đồng mua lại đảo ngược là loại hợp đồng mà theo đó ngân hàng trung ương mua một lượng chứng khoán từ các ngân hàng thương mại với thỏa thuận bán lại lượng chứng khoán đó sau khoảng thời gian nhất định.

  PBOC ngày càng dựa vào các nghiệp vụ thị trường mở như thế này, hơn là thay đổi lãi suất hay tỷ lệ dự trữ bắt buộc, để quản lý thanh khoản trên thị trường theo cách linh động và đúng mục tiêu hơn.

  Trung Quốc sẽ vẫn duy trì chính sách tiền tệ thận trọng và trung hòa trong năm 2018 trong bối cảnh nước này đang nỗ lực cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và ngăn chặn các rủi ro tài chính./. 

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top