Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Trung Quốc và Nhật Bản tăng cường hợp tác tài chính và tiền tệ

  Các quan chức tài chính cấp cao của Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí tăng cường hợp tác song phương trong các lĩnh vực tài chính và tiền tệ.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: cnbc)
  Ảnh minh họa. (Nguồn: cnbc)

  Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc Sử Diệu Bân và Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Takao Ochi ngày 22/12 đã gặp mặt tại Bắc Kinh nhằm triển khai thỏa thuận đạt được giữa bộ trưởng tài chính hai nước tại Đối thoại Tài chính Trung - Nhật lần thứ 6 hồi tháng 5 vừa qua.

  Theo các văn kiện được trao đổi tại cuộc gặp mặt, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ chia sẻ thông tin về giám sát kiểm toán dựa trên những nguyên tắc như có đi có lại. Động thái này sẽ giúp bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư trên các thị trường vốn của các hai nước và hỗ trợ các tổ chức tài chính của hai bên trong hoạt động phát hành trái phiếu xuyên biên giới, trong đó có trái phiếu Panda và trái phiếu Samurai.

  Tại Đối thoại Tài chính Trung - Nhật lần thứ 6, được tổ chức tại thành phố Yokohama, Nhật Bản, Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Tiêu Tiệp và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso đã nhất trí thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế thông qua tăng cường kết nối về các chính sách tài chính vĩ mô, đồng thời duy trì cơ chế tham vấn về những vấn đề kinh tế và tài chính quốc tế.

  Hai bên cũng đã nhấn mạnh tới sự cần thiết đi sâu hợp tác thực chất trong lĩnh vực tài chính nhằm hỗ trợ cho sự hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực như kinh tế, thương mại và đầu tư./.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top