Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Tỷ giá hôm nay 5/4: USD tiếp tục chịu tổn thương bởi cuộc chiến thương mại

  Như thường lệ, vào thứ Năm hàng tuần, NHNN đã công bố tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực trong tuần từ ngày 5/4 đến 11/4.

  So với tuần trước, có 9 ngoại tệ được điều chỉnh giảm, trong đó, CHF giảm mạnh nhất với 0,97%. Riêng CAD tăng 0,57%.

  Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (5/4) ở mức 22.467 VND/USD, tăng 10 VND so với hôm qua.

  Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của ACB đang đứng đầu với 22.780 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietinbank niêm yết ở mức thấp nhất 22.844 VND/USD.

  So với sáng ngày 4/4, VPBank, Sacombank điều chỉnh tăng giá USD lên lần lượt 5 VND, 2 VND ở cả 2 chiều. HDBank và VIB đều tăng 10 VND. Riêng Techcombank Vietinbank lần lượt giảm 10 VND, 2 VND.

  Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có tới 7 đồng điều chỉnh giảm, trong đó JPY tụt mạnh nhất với 0,32%. Còn EUR tăng nhẹ 0,02%, USD và AUD không thay đổi so với hôm qua.

  Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đồng USD tăng nhẹ, hiện chỉ số này đang ở mức 90,12 điểm.

  Đồng USD giảm so với một số đối thủ lớn vào thứ Tư, với những hành động ‘ăn miếng trả miếng’ đang diễn ra gần đây giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến thị trường toàn cầu càng thêm lo ngại về tình hình căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

  Cụ thể, đồng USD chịu áp lực mạnh sau khi Trung Quốc tuyên bố kế hoạch áp biểu thuế nhập khẩu mới lên đến 25% đối với 106 sản phẩm của Mỹ gồm đậu nành, máy bay và ô tô, ước tính trị giá 50 tỷ USD tiền thuế mỗi năm, nhưng Bộ thương mại Trung Quốc không công bố khi nào các khoản thu sẽ có hiệu lực.

  Động thái của Trung Quốc được đưa ra sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ, Donald Trump công bố chi tiết 1.300 sản phẩm của Trung Quốc sẽ bị nâng mức thuế nhập khẩu vào thứ Ba, cũng trị giá 50 tỷ USD nhằm buộc Bắc Kinh tuân thủ các quy định về sở hữu trí tuệ.

  Diễn biến chỉ số đồng USD trong 1 tháng giao dịch vừa qua. Nguồn: Bloomberg.

  Trong khi, đồng Euro tăng vọt lên mức 1,23 USD. Sau khi thống kê của Eurostat cho biết lạm phát tháng 3 tăng 1,4%, điều này có thể đang minh chứng cho quan điểm của một số nhà hoạch định chính sách tại Ngân hàng trung ương châu Âu rằng lạm phát có thể tăng lên nhưng dưới 2% vào năm nay.

  Thị trường vẫn tiếp tục chờ đợi dự liệu kinh tế vĩ mô quan trọng tại Mỹ là báo cáo việc làm tháng 3 do Bộ Lao động công bố vào ngày mai. Nhiều nhà phân tích cho rằng những con số này có thể ảnh hưởng tới các quyết định trong chính sách tiền tệ của Fed trong tương lai. 

  (*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top