Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Tỷ giá ngoại tệ 6/4: Đồng USD quay đầu tăng nhẹ

  Đầu phiên giao dịch ngày 5/4 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,09 điểm.

  USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,2229 USD; 107,43 yen đổi 1 USD và 1,3989 USD đổi 1 bảng Anh.

  Chỉ số Dollar Index đã tăng 0,37% lên 90,45 điểm.

  Ảnh minh họa

  Tỷ giá euro so với đồng bạc xanh đứng yên ở 1,2240 USD trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh tăng 0,01% lên 1,4004 USD.

  Đồng bạc xanh cũng leo lên đỉnh ba tuần so với yen Nhật và đỉnh 10 tuần so với franc Thụy Sỹ, hai đồng tiền trú ẩn an toàn của nhà đầu tư trong thời điểm thị trường biến động.

  Trên trang Twitter cá nhân, ông Donald Trump đã bày tỏ một thái độ khá thiện chí khi cho rằng Mỹ không phải đang tiến hành chiến tranh thương mại với Trung Quốc (We are not in a trade war with China) ngay sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ đánh thuế trả đũa tương tự đối với lượng hàng nhập khẩu từ Mỹ.

  Một số nhà phân tích cũng cho rằng, động thái đánh thuế và tuyên bố đánh thuế của chính quyền Donald Trump là nhắm buộc Trung Quốc phải có những cuộc đàm phán thương mại với Mỹ theo hướng mà ông Trump mong muốn “công bằng hơn”.

  Trước đó, chính quyền Doanld Trump đã quyết định đánh thuế cao thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ. Nhà Trắng cũng công bố một danh sách gồm 1.300 sản phẩm nhập khẩu trị giá khoảng 50 tỷ USD từ Trung Quốc có thể bị áp mức thuế lên đến 25%. Đáp trả, Trung Quốc cũng đưa ra một danh sách hơn trăm mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, có tổng giá trị tương đương.

  Thêm vào đó, Mỹ cũng cho thấy thiện chí sẵn sàng đàm phán với Trung Quốc để giải quyết tranh chấp thương mại.

  Ngoài căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ dự kiến công bố vào hôm nay, sẽ quyết định tốc độ tăng lãi suất trong thời gian tới và triển vọng của đồng USD.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top