Liên Hệ Chúng Tôi Tư Vấn Miễn Phí: 0937 132 858

  Quảng Cáo
  Ý nghĩa lớn của giá trị nhỏ

  Mùa thu năm ngoái, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã tiếp nhận đồng tiền của Trung Quốc vào diện những đồng tiền quốc gia được sử dụng trong rổ tiền tệ để làm cơ sở tính ra Quyền rút vốn đặc biệt (SDR).
  Với quyết định mới nói trên, ECB đã giúp đồng tiền của Trung Quốc và qua đó là cả nước này tăng được uy tín, ảnh hưởng quốc tế nói chung và trên lĩnh vực tài chính, tiền tệ, thương mại nói riêng.

  Giá trị của nhân dân tệ trong dự trữ ngoại tệ của ECB rất nhỏ. ECB chỉ chuyển khối lượng USD trị giá nửa tỉ euro trong tổng số dự trữ ngoại hối 280 tỉ euro sang nhân dân tệ. Dù vậy, ý nghĩa của việc này lại không hề nhỏ chút nào. Với những công nhận về vai trò mới như thế, Trung Quốc hiện vẫn còn cách rất xa cái đích hạ bệ được vai trò và vị thế đồng tiền chủ đạo trên thế giới của USD, nhưng cũng đã thu hẹp được khoảng cách ấy một đoạn.
  Ý nghĩa lớn của giá trị nhỏ - ảnh 1
  Ở đây còn biểu hiện chất lượng mới và tầm vóc mới của mối quan hệ hợp tác EU - Trung Quốc. Nó là bằng chứng mới về việc EU và Trung Quốc không chỉ đồng thuận sâu rộng hơn mà còn tiến bước xa hơn trong quan hệ hợp tác so với giữa EU - Mỹ và giữa Trung Quốc với Mỹ. Trong bối cảnh ở Mỹ có chính phủ mới với những định hướng chính sách đối ngoại cũng như đối nội khác trước thì sự khác biệt về mức độ ấy có ý nghĩa quan trọng, thậm chí cả đến mức sống còn đối với Trung Quốc và EU.

  Tin Khác

  Trang 1 / 1
  Go Top